024 7101 1555

Tìm hiểu về màng nhôm thực phẩm và cách sử dụng an toàn

2047 lượt xem

Màng nhôm thực phẩm được sử dụng phổ biến với nhiều công năng nổi bật: Giữ nhiệt đồ ăn mang đi, nướng thực phẩm trong lò, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh hay còn dùng để lót vỉ nướng... Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn màng nhôm thực phẩm có thực sự an toàn? Cùng tìm hiểu về màng nhôm thực phẩm trong bài viết dưới đây của Stahaus.

Màng nhôm thực phẩm có thành phần là nhôm lá mỏng, độ tinh khiết cao (99,99%), độ dày khoảng 16 – 18mic, có màu trắng bạc và được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Màng nhôm khi sử dụng để hấp, nướng sẽ giúp thức ăn không bị mất hơi nước mà giữ được nguyên hương vị thơm ngon, giúp thức ăn chín đều, không cháy xém. Sử dụng màng nhôm thực phẩm bảo quản thức ăn trong tủ lạnh được lâu hơn do ngăn chặn được không khí và vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn. Ngoài ra, còn thường sử dụng để lót vỉ nướng, khay nướng giúp thực phẩm chín đều mà khay nướng sạch sẽ, không bị bẩn do gia vị, nước sốt, dầu ăn văng ra.

Những điều nên lưu ý khi sử dụng màng nhôm thực phẩm

Với độ tinh khiết cao (99,99%)  màng nhôm thực phẩm rất dẻo và mỏng, khó có khả năng ngấm vào thức ăn và gây hại tới sức khỏe. Thế nhưng khi sử dụng chúng ta cần phải lưu ý những điều sau để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng:

- Không sử dụng màng nhôm ở mức nhiệt quá cao sẽ khiến lớp o xít nhôm bị tan chảy.

- Không nên dùng màng nhôm thực phẩm trong lò vi sóng vì cơ chế làm chín thức ăn bằng sóng điện từ khiến màng nhôm thực phẩm bị phá hủy nhanh, ion nhôm dễ dàng xâm nhập vào thức ăn. Chưa kể, việc sử dụng trong lò vi sóng còn có thể gây ra hiện tượng cháy, nổ.

- Không dùng màng nhôm để bọc những thực phẩm có tính axít: chanh, giấm, cà chua, muối, hoặc bất kỳ thứ gì có chứa cồn,vì sẽ xảy ra phản ứng giữa lượng axít trong thực phẩm và chất nhôm khiến chúng bị ăn mòn. Khi đó, một lượng nhôm nhỏ có thể thẩm thấu vào thức ăn, gây ra vị lạ và gây ngộ độc.

- Ngoài ra, không nên sử dụng các loại màng nhôm thực phẩm đã để lâu ngày bị xỉn màu và có màu sắc khác lạ.

Màng nhôm thực phẩm an toàn và tiện lợi cho người sử dụng nhưng không nên lạm dụng và cần phải chọn lựa những sản phẩm chất lượng từ các thương hiệu uy tín. Chúng ta có thể dễ dàng mua được các sản phẩm màng nhôm thực phẩm tại các cửa hàng, siêu thị hay chợ dân sinh, của nhiều thương hiệu với nhiều công nghệ sản xuất và giá thành khác nhau. Nhưng việc lựa chọn thương hiệu uy tín giúp sản phẩm có chất lượng tốt, an toàn cho sức khỏe và an tâm khi sử dụng.

Màng nhôm thực phẩm Stahaus  an toàn, dày dặn, đa dụng, là sự lựa chọn của đa số người tiêu dùng hiện nay bởi các tính năng nổi bật:

- Màng nhôm dày dặn, chịu nhiệt cao: Thức ăn sẽ không bị quá lửa, chín đều.

- Khả năng dẫn nhiệt tốt: Với thành phần lá nhôm tinh khiết nên khả năng dẫn nhiệt tốt giúp thức ăn được làm chín nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian.

- Thiết kế thông minh, dao cắt tiện lợi: Dễ dàng xé gọn, tiện lợi trong nhiều trường hợp.

- Đa dụng: Sử dụng với nhiều mục đích và công năng, giữ nhiệt đồ ăn mang đi, nướng thực phẩm trong lò, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh hay còn dùng để lót vỉ nướng...

Sử dụng màng nhôm thực phẩm đúng cách là điều rất quan trọng nhằm giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Và ngoài ra,việc lựa chọn thương hiệu màng nhôm thực phẩm uy tín cũng là điều mà chúng ta nên quan tâm. Các bạn có thể tham khảo thông tin về sản phẩm Màng nhôm thực phẩm Stahaus tại  Link

 

 

Mẹo vặt mới nhất

Tác hại của việc sử dụng túi nilon thông thường để bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

Sử dụng túi nilon thông thường để lưu trữ thức ăn chín hoặc sống trong tủ lạnh là thói quen của rất nhiều bà nội trợ. Thế nhưng đây không phải là một thói quen tốt, sử dụng túi nilon thường xuyên sẽ vô tình gây hại tới sức khỏe của cả gia đình. Hãy tìm hiểu những thông tin hữu ích dưới đây cùng Stahuas nhé!

Hiểu đúng về túi tự hủy sinh học

Có nhiều người chưa hiểu đúng và băn khoăn các loại túi tự hủy sinh học có thực sự tốt hay không? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Stahaus để có thêm thông tin nhé.

Nhựa PE – Nguyên liệu an toàn để sản xuất vật liệu đóng gói thực phẩm

Nhựa PE được đánh giá là loại nhựa đa năng, an toàn, sử dụng phổ biến để sản xuất các đồ dùng bằng nhựa, bao bì, túi nilon. Trên thị trường, những sản phẩm bao gói thực phẩm từ nhựa PE là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng hiện nay.

Tìm hiểu về màng nhôm thực phẩm và cách sử dụng an toàn

Màng nhôm thực phẩm được sử dụng phổ biến với nhiều công năng nổi bật: Giữ nhiệt đồ ăn mang đi, nướng thực phẩm trong lò, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh hay còn dùng để lót vỉ nướng...

Mẹo vặt nổi bật

Tìm hiểu về màng nhôm thực phẩm và cách sử dụng an toàn

Màng nhôm thực phẩm được sử dụng phổ biến với nhiều công năng nổi bật: Giữ nhiệt đồ ăn mang đi, nướng thực phẩm trong lò, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh hay còn dùng để lót vỉ nướng...

Tiêu chí lựa chọn màng bọc thực phẩm an toàn

Người tiêu dùng thông thái lựa chọn sản phẩm màng bọc thực phẩm an toàn để bảo quản thức ăn chưa chế biến hoặc đã nấu chín

Sử dụng túi Zipper để bảo quản thực phẩm

Túi zipper xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường, được người tiêu dùng ưa chuộng bởi những tính năng nổi bật: Chất liệu dẻo dai, bền chắc, thiết kế khóa zip tiện lợi, đa dụng với nhiều mục đích...

Nhựa PE – Nguyên liệu an toàn để sản xuất vật liệu đóng gói thực phẩm

Nhựa PE được đánh giá là loại nhựa đa năng, an toàn, sử dụng phổ biến để sản xuất các đồ dùng bằng nhựa, bao bì, túi nilon. Trên thị trường, những sản phẩm bao gói thực phẩm từ nhựa PE là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng hiện nay.

Mẹo vặt liên quan