024 7101 1555

Tiêu chí lựa chọn màng bọc thực phẩm an toàn

4995 lượt xem

Người tiêu dùng thông thái lựa chọn sản phẩm màng bọc thực phẩm an toàn để bảo quản thức ăn chưa chế biến hoặc đã nấu chín. Vậy những tiêu chí nào sẽ giúp bạn chọn được những sản phẩm như thế? Tham khảo bài viết dưới đây của Stahaus để trả lời được câu hỏi trên nhé!

Phân biệt các loại màng bọc thực phẩm

Những dòng sản phẩm màng bọc thực phẩm phổ biến trên thị trường hiện nay là màng bọc PVC, PE,  màng bọc PVDC và PMP trong đó: 

- Màng bọc thực phẩm PE: Được sản xuất từ nguyên liệu từ nhựa PE, màu trắng trong, mềm dẻo, có độ dai khi déo dãn, ít dính tay, dễ cháy nhưng gây ra mùi.  

- Màng bọc thực phẩm PVC: Sản xuất từ nguyên liệu PVC với  2 loại không chất phụ gia và có phụ gia (DEHA và DEHP), màu trắng ngả vàng nhạt, dính tay và khó đốt cháy.

- Màng bọc thực phẩm PVDC: Cảm giác dày dặn và gần như không bị kéo dãn, chịu được mức nhiệt 140 – 180 độ C, dễ dàng cắt xé khi sử dụng, dễ tách khi bị bám dính, chuyên dụng cho lò vi sóng.

- Màng bọc thực phẩm PMP: Cũng giống như màng bọc PVDC, chịu được mức nhiệt cao (140 – 180 độ C) sử dụng an toàn trong lò vi sóng.

Khi sử dụng màng bọc thực phẩm cần lưu ý những điều sau:  

Chỉ nên dùng màng bọc thức ăn chín khi đã để nguội. 

Không bọc thức ăn chín trong thời gian dài và thức ăn nóng trên 70 độ C. 

Cần chọn đúng loại màng bọc cho thức ăn chín và sống (nên chọn màng bọc PE cho thức ăn chín, PVC cho thức ăn chưa chế biến) tham khảo kỹ các các thông tin về sản phẩm trên bao bì. 

Với những thức ăn lỏng, nhiều dầu mỡ, có tính axit không nên bọc bằng màng bọc thực phẩm. 

Không rã đông hay làm chín thức ăn bằng lò vi sóng hoặc nướng với đồ ăn đã dùng màng bọc. 

Nên sử dụng màng bọc thực phẩm để bảo quản các loại hoa quả, trái cây giúp tươi ngon, hạn chế sự mất nước do không khí và nhiệt độ.

Những tiêu chí giúp lựa chọn màng bọc thực phẩm an toàn

Nhận biết bằng cảm quan

Bằng mắt thường các bạn có thể phần biệt được màng bọc thực phẩm PE và PVC, thông thường sẽ sử dụng màng PE cho thực phẩm chín và màng PVC cho thực phẩm sống. Với sản phẩm màng PVC nên lựa chọn loại không chứa chất phụ gia DEHA. Ngoài ra, hãy thử sản phẩm bằng độ ma sát với tay, những loại màng bọc thực phẩm chất lượng tốt sẽ có độ kết dính kém hơn và ngược lại. 

Thương hiệu uy tín

Trên thị trường hiện nay, có nhiều thương hiệu với giá thành khác nhau, nhưng không phải sản phẩm của thương hiệu nào cũng đạt yêu cầu về chất lượng và an toàn. Chỉ nên lựa chọn những sản phẩm của thương hiệu lớn, bày bán tại các siêu thị lớn, nhà phân phối hoặc cửa hàng uy tín. Thương hiệu Stahaus cung cấp đồ dùng chăm sóc nhà bếp và gia đình chuyên dụng, uy tín là sự lựa chọn của đa số người tiêu dùng. Sản phẩm màng bọc thực phẩm Stahaus đạt chứng chỉ ISO 9001: 2015, các chứng nhận an toàn từ các cơ quan chứng năng có thẩm quyền. Ngoài ra màng bọc Stahaus còn có những ưu điểm nổi bật:

- An toàn thực phẩm, được kiểm nghiệm kỹ càng.

Chất màng dày, dai, hạn chế thủng rách.

- Dao cắt trượt an toàn tiện lợi.

- Thiết kế hộp giấy với nắp đóng mở tiện dụng, dễ dàng bảo quản khi không sử dụng.

Màng bọc thực phẩm được sử dụng phổ biến và thường xuyên trong các các gia đình giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon, tránh nhiễm khuẩn, đảm bảo vệ sinh. Do đó, việc lựa chọn màng bọc an toàn là rất quan trọng. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn khi lựa chọn màng bọc thực phẩm. Các bạn có thể tham khảo sản phẩm màng bọc thực phẩm Stahaus an toàn tại Link 

Mẹo vặt mới nhất

Tác hại của việc sử dụng túi nilon thông thường để bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

Sử dụng túi nilon thông thường để lưu trữ thức ăn chín hoặc sống trong tủ lạnh là thói quen của rất nhiều bà nội trợ. Thế nhưng đây không phải là một thói quen tốt, sử dụng túi nilon thường xuyên sẽ vô tình gây hại tới sức khỏe của cả gia đình. Hãy tìm hiểu những thông tin hữu ích dưới đây cùng Stahuas nhé!

Nhựa PE – Nguyên liệu an toàn để sản xuất vật liệu đóng gói thực phẩm

Nhựa PE được đánh giá là loại nhựa đa năng, an toàn, sử dụng phổ biến để sản xuất các đồ dùng bằng nhựa, bao bì, túi nilon. Trên thị trường, những sản phẩm bao gói thực phẩm từ nhựa PE là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng hiện nay.

Hướng dẫn bảo quản thực phẩm đúng cách trong tủ lạnh bằng túi đựng thực phẩm

Thực phẩm sống hay chín trước khi bảo quản trong tủ lạnh cần phải đươc sơ chế đúng cách, sử dụng các loại túi đựng thực phẩm chuyên dụng để bảo quản, sắp xếp khoa học và chia khẩu phần theo ngày

Tiêu chí lựa chọn màng bọc thực phẩm an toàn

Người tiêu dùng thông thái lựa chọn sản phẩm màng bọc thực phẩm an toàn để bảo quản thức ăn chưa chế biến hoặc đã nấu chín

Mẹo vặt nổi bật

Túi đựng thực phẩm Stahaus - Giải pháp tối ưu giúp bảo quản thực phẩm an toàn, tiện lợi

Với guồng quay công việc bận rộn, nhiều gia đình thường lựa chọn hình thức tích trữ nhiều thực phẩm và bảo quản trong tủ lạnh. Việc tích trữ này tuy tiện lợi nhưng lại ẩn chứa nhiều rủi ro trong việc bảo quản thực phẩm. Vậy nên, để đảm bảo an toàn thực phẩm, sức khỏe của gia đình thì túi đựng thực phẩm là “bảo bối” được nhiều người tiêu dùng săn đón.

Hiểu đúng về túi tự hủy sinh học

Có nhiều người chưa hiểu đúng và băn khoăn các loại túi tự hủy sinh học có thực sự tốt hay không? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Stahaus để có thêm thông tin nhé.

Tìm hiểu về màng nhôm thực phẩm và cách sử dụng an toàn

Màng nhôm thực phẩm được sử dụng phổ biến với nhiều công năng nổi bật: Giữ nhiệt đồ ăn mang đi, nướng thực phẩm trong lò, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh hay còn dùng để lót vỉ nướng...

Mẹo vặt liên quan