024 7101 1555

Sử dụng túi Zipper để bảo quản thực phẩm

1913 lượt xem

Túi zipper xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường, được người tiêu dùng ưa chuộng bởi những tính năng nổi bật: Chất liệu dẻo dai, bền chắc, thiết kế khóa zip tiện lợi, đa dụng với nhiều mục đích...Thông thường, chúng ta hay sử dụng túi zipper để bảo quản thực phẩm. Vậy điều đó là nên hay không nên?

Với các sản phẩm túi zipper được làm từ nhựa PE - loại nhựa không màu, không mùi, mềm dẻo, độ bền cao, chịu nhiệt tốt, được coi là loại chất liệu bảo quản thực phẩm tốt và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng. Chúng ta nên sử dụng túi zipper khi bảo quản thực phẩm bởi rất nhiều các lợi ích như:

- Giúp bảo quản thực phẩm tốt, giữ được hương vị tươi ngon của thực phẩm: Khóa miệng túi zipper sẽ ngăn hoàn toàn sự tiếp xúc giữa sản phẩm bên trong với không khí bên ngoài, giúp các sản phẩm bên trong túi zipper giữ được độ tươi ngon và giữ nguyên được hương vị ban đầu.

- Dễ dàng lưu trữ thực phẩm lây mùi: Khi bảo quản thực phẩm nặng mùi trong tủ lạnh như mít, sầu riêng, thịt, cá tươi sống,...thì việc bị lây nhiều mùi là không tránh khỏi. Sử dụng các loại túi zipper khóa kín sẽ hạn chế tối đa tình trạng trên và ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn từ ngoài vào bên trong.

- Bảo quản các loại thực phẩm dạng sấy khô và dạng bột một cách tốt nhất: Túi zipper giúp cho việc phân loại thực phẩm được dễ dàng và hầu như không chiếm nhiều diện tích khi lưu trữ, nhất là bảo quản chúng ở trong thời gian dài.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng túi zipper

Khi bảo quản thức ăn bằng túi zipper cần chú ý kiểm tra kỹ khóa kéo mỗi lần sử dụng.

Không nên sử dụng túi để đựng các vật sắc nhọn sẽ khiến túi bị rách và nhanh hỏng.

Túi Zipper cũng như các loại túi nilon khác không chịu được nhiệt độ cao (mức nhiệt an toàn dưới 100 độ C).

Không nên sử dụng túi zipper để đựng thức ăn nóng, vừa chế biến xong vì sẽ không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Túi zipper có thể tái sử dụng nhiều lần, chỉ cần vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng. Chú ý đến phần khóa kéo và các góc cạnh để không tồn lại thức ăn cũ gây mất vệ sinh. 

Nên sử dụng sản phẩm túi zipper chất lượng của thương hiệu uy tín: Cùng với nhu cầu của người dùng ngày một nhiều, là sự xuất hiện đông đảo các đơn vị cung cấp các sản phẩm túi zipper khiến người tiêu dùng khó có thể lựa chọn được những sản phẩm uy tín, chất lượng. Túi zipper thương hiệu Stahaus thân thiện với môi trường đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, là sự lựa chọn tối ưu cho đa số người tiêu dùng: An toàn thực phẩm, được kiểm nghiệm kỹ; Khóa zip chắc chắn có thể hút chân không, đáy hàn kín ngăn rò rỉ tối đa; Chất túi trong, dày dai hạn chế bục rách; Cho phép tái sử dụng tối ưu được chi phí; Túi tự hủy sinh học sau thời gian sử dụng giúp bảo vệ môi trường.

Với những thông tin Stahaus cung cấp ở trên, hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về túi zipper và biết cách để sử dụng an toàn. Tham khảo thông tin về sản phẩm túi Zipper Stahaus thân thiện với môi trường tại Link

Mẹo vặt mới nhất

Tác hại của việc sử dụng túi nilon thông thường để bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

Sử dụng túi nilon thông thường để lưu trữ thức ăn chín hoặc sống trong tủ lạnh là thói quen của rất nhiều bà nội trợ. Thế nhưng đây không phải là một thói quen tốt, sử dụng túi nilon thường xuyên sẽ vô tình gây hại tới sức khỏe của cả gia đình. Hãy tìm hiểu những thông tin hữu ích dưới đây cùng Stahuas nhé!

Hiểu đúng về túi tự hủy sinh học

Có nhiều người chưa hiểu đúng và băn khoăn các loại túi tự hủy sinh học có thực sự tốt hay không? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Stahaus để có thêm thông tin nhé.

Nhựa PE – Nguyên liệu an toàn để sản xuất vật liệu đóng gói thực phẩm

Nhựa PE được đánh giá là loại nhựa đa năng, an toàn, sử dụng phổ biến để sản xuất các đồ dùng bằng nhựa, bao bì, túi nilon. Trên thị trường, những sản phẩm bao gói thực phẩm từ nhựa PE là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng hiện nay.

Tìm hiểu về màng nhôm thực phẩm và cách sử dụng an toàn

Màng nhôm thực phẩm được sử dụng phổ biến với nhiều công năng nổi bật: Giữ nhiệt đồ ăn mang đi, nướng thực phẩm trong lò, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh hay còn dùng để lót vỉ nướng...

Mẹo vặt nổi bật

Tìm hiểu về màng nhôm thực phẩm và cách sử dụng an toàn

Màng nhôm thực phẩm được sử dụng phổ biến với nhiều công năng nổi bật: Giữ nhiệt đồ ăn mang đi, nướng thực phẩm trong lò, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh hay còn dùng để lót vỉ nướng...

Tiêu chí lựa chọn màng bọc thực phẩm an toàn

Người tiêu dùng thông thái lựa chọn sản phẩm màng bọc thực phẩm an toàn để bảo quản thức ăn chưa chế biến hoặc đã nấu chín

Sử dụng túi Zipper để bảo quản thực phẩm

Túi zipper xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường, được người tiêu dùng ưa chuộng bởi những tính năng nổi bật: Chất liệu dẻo dai, bền chắc, thiết kế khóa zip tiện lợi, đa dụng với nhiều mục đích...

Nhựa PE – Nguyên liệu an toàn để sản xuất vật liệu đóng gói thực phẩm

Nhựa PE được đánh giá là loại nhựa đa năng, an toàn, sử dụng phổ biến để sản xuất các đồ dùng bằng nhựa, bao bì, túi nilon. Trên thị trường, những sản phẩm bao gói thực phẩm từ nhựa PE là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng hiện nay.

Mẹo vặt liên quan