024 7101 1555

Hiểu đúng về túi tự hủy sinh học

2619 lượt xem

Người tiêu dùng “thông thái” lựa chọn các sản phẩm túi nilon tự hủy sinh học thay thế cho túi nilon thông thường bởi những lợi ích mà các dòng sản phẩm này mang lại: an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa…, Nhưng bên cạnh đó, thì vẫn có nhiều người chưa hiểu đúng và băn khoăn các loại túi tự hủy sinh học có thực sự tốt hay không? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Stahaus để có thêm thông tin nhé.

Sự thật về túi tự hủy sinh học

Đa số chúng ta đều nghĩ rằng túi tự hủy sinh học có khả năng tự phân hủy khi thải ra môi trường, nhưng sự thật là không có loại túi nào có thể tự phân hủy được. Các sản phẩm này để phân hủy được cần phải có sự tác động từ vi sinh vật và các yếu tố môi trường khác như: ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, xúc tác… Các yếu tố này sẽ làm thay đổi cấu trúc bền vững của vật liệu và khiến chúng bị phân hủy trong những thời gian ngắn nhất.

Hiện nay, túi tự hủy sinh học đang là lựa chọn tối ưu của rất nhiều bà nội trợ bởi những ưu điểm nổi bật:

- An toàn với sức khỏe người tiêu dùng: Các thành phẩn sản xuất ra các sản phẩm túi tự hủy an toàn giúp giảm thiểu nguy cơ bị phơi nhiễm các chất độc hại như: BPA, phthalates. Khi bị phân hủy trong môi trường tự nhiên không tạo ra các khí độc hại gây ung thư và dị tật bẩm sinh như dioxin, furan.

- Thân thiện với môi trường: Túi tự hủy sinh học có thể phân huỷ hoàn toàn thành các chất vô cơ và sinh khối mà không tồn dư chất độc hại nào trong môi trường.

- Phân hủy nhanh hơn túi nilon thông thường: Các loại túi này có thời gian phân huỷ rất ngắn, chỉ khoảng vài năm, không mất nhiều thời gian như túi nilon thông thường (khoảng 100 – 500 năm).

Để lựa chọn được sản phẩm chất lượng tốt giữa “hàng trăm” sản phẩm của các thương hiệu khác nhau trên thị trường thì chúng ta cần lưu ý những thông tin:

Thành phần trên sản phẩm

Nên lựa chọn các sản phẩm có thành phần từ nhựa Polyethylene (PE) với nồng độ cao (HDPE) và có thành phần chất tự hủy D2W. Những sản phẩm này sẽ an toàn khi sử dụng và có khả năng tự phân hủy nhanh trong điều kiện tự nhiên, giúp giảm các tác động tiêu cực đến môi trường.

Nhận biết bằng mắt thường

Không nên lựa chọn các sản phẩm có bề mặt sần sùi, nhiều vân, tạp chất, có mùi hôi hăng hắc,..

Kiểm tra các thông tin về chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng

Nên lựa chọn các sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền đạt chuẩn:

Chứng chỉ IS0 9001:2015

Chứng nhận tự hủy sinh học

Chứng nhận an toàn thực phẩm

Tiêu chuẩn xuất khẩu Châu Âu

Tham khảo thương hiệu uy tín cung cấp các sản phẩm túi tự hủy sinh học

 Stahaus là một thương hiệu cung cấp các dòng sản phẩm bao bì, túi nilon uy tín trên thị trường hiện nay. Sản phẩm của Stahaus cam kết về chất lượng sản phẩm đạt chuẩn, an toàn cho sức khỏe nhờ kiểm nghiệm nghiêm ngặt, tiết kiệm nhờ công năng chuyên dụng, thiết kế tối giản, tiện lợi.

Các dòng túi tự hủy sinh học Stahaus cung cấp:

Túi đựng thực phẩm tự hủy sinh học Stahaus

Túi rác tự hủy sinh học Stahaus tuyệt đối

Túi zipper Stahaus

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm túi đựng thực phẩm an toàn Stahaus tại Link 

Mẹo vặt mới nhất

Tác hại của việc sử dụng túi nilon thông thường để bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

Sử dụng túi nilon thông thường để lưu trữ thức ăn chín hoặc sống trong tủ lạnh là thói quen của rất nhiều bà nội trợ. Thế nhưng đây không phải là một thói quen tốt, sử dụng túi nilon thường xuyên sẽ vô tình gây hại tới sức khỏe của cả gia đình. Hãy tìm hiểu những thông tin hữu ích dưới đây cùng Stahuas nhé!

Nhựa PE – Nguyên liệu an toàn để sản xuất vật liệu đóng gói thực phẩm

Nhựa PE được đánh giá là loại nhựa đa năng, an toàn, sử dụng phổ biến để sản xuất các đồ dùng bằng nhựa, bao bì, túi nilon. Trên thị trường, những sản phẩm bao gói thực phẩm từ nhựa PE là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng hiện nay.

Hướng dẫn bảo quản thực phẩm đúng cách trong tủ lạnh bằng túi đựng thực phẩm

Thực phẩm sống hay chín trước khi bảo quản trong tủ lạnh cần phải đươc sơ chế đúng cách, sử dụng các loại túi đựng thực phẩm chuyên dụng để bảo quản, sắp xếp khoa học và chia khẩu phần theo ngày

Tiêu chí lựa chọn màng bọc thực phẩm an toàn

Người tiêu dùng thông thái lựa chọn sản phẩm màng bọc thực phẩm an toàn để bảo quản thức ăn chưa chế biến hoặc đã nấu chín

Mẹo vặt nổi bật

Túi đựng thực phẩm Stahaus - Giải pháp tối ưu giúp bảo quản thực phẩm an toàn, tiện lợi

Với guồng quay công việc bận rộn, nhiều gia đình thường lựa chọn hình thức tích trữ nhiều thực phẩm và bảo quản trong tủ lạnh. Việc tích trữ này tuy tiện lợi nhưng lại ẩn chứa nhiều rủi ro trong việc bảo quản thực phẩm. Vậy nên, để đảm bảo an toàn thực phẩm, sức khỏe của gia đình thì túi đựng thực phẩm là “bảo bối” được nhiều người tiêu dùng săn đón.

Hiểu đúng về túi tự hủy sinh học

Có nhiều người chưa hiểu đúng và băn khoăn các loại túi tự hủy sinh học có thực sự tốt hay không? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Stahaus để có thêm thông tin nhé.

Tìm hiểu về màng nhôm thực phẩm và cách sử dụng an toàn

Màng nhôm thực phẩm được sử dụng phổ biến với nhiều công năng nổi bật: Giữ nhiệt đồ ăn mang đi, nướng thực phẩm trong lò, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh hay còn dùng để lót vỉ nướng...

Mẹo vặt liên quan