024 7101 1555

Hướng dẫn bảo quản thực phẩm đúng cách trong tủ lạnh bằng túi đựng thực phẩm

3942 lượt xem

Chúng ta thường có thói quen là loại thực phẩm nào cũng cho vào tủ lạnh mà không sử dụng túi đựng thực phẩm chuyên dụng để bảo quản, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, làm nhanh hỏng thực phẩm và gây hại đến sức khỏe. Vậy cách bảo quản thực phẩm như nào là đúng cách và nên sử dụng những loại túi đựng thực phẩm chuyên dụng nào thì các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 
Việc quan trọng đầu tiên trước khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là sơ chế thực phẩm để loại bỏ vi khuẩn, tránh lây lan sang các thực phẩm khác. Tuy nhiên, cần phải sơ chế đúng cách với từng loại thực phẩm khác nhau, nếu không cũng dễ dẫn đến tình trạng thức ăn nhanh bị hỏng và không đảm bảo an toàn vệ sinh. Bên cạnh đó việc sử dụng các loại túi đựng thực phẩm chuyên dụng để lưu trữ và chia khẩu phần ăn là điều cần thiết, thức ăn vừa được bảo quản tốt hơn lại tiết kiệm được không gian cho tủ lạnh.
Không lưu trữ thưc phẩm trong tủ lạnh quá lâu: Việc này khiến cho thức ăn bị mất dần lượng chất dinh dưỡng vốn có và lượng vi sinh vật có ích, tạo điều kiện cho sự phát triển của vi khuẩn, gây nên sự biến chất của thực phẩm. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thực phẩm chỉ nên lưu trữ trong tủ lạnh không quá 5 ngày, kể cả những thực phẩm đã được đông đá như hải sản, các loại thịt,... Ngoài ra, cũng cần quan tâm đến mức nhiệt phù hợp với lượng đồ lưu trữ trong tủ lạnh. 
Nên đậy kín các hộp đựng thực phẩm: Nhiều người cho rằng việc đậy kín các hộp đựng thực phẩm là không cần thiết, đây là nguyên nhân làm thức ăn nhanh chóng biến chất, gây mùi, lây nhiễm chéo các vi khuẩn kí sinh từ thực phẩm này sang thực phẩm khác. Có thể thay thế các hộp đựng thực phẩm bằng các sản phẩm túi đựng thực phẩm chuyên dụng để đảm bảo độ kín, không lây mùi và an toàn cho sức khỏe. 
Không nên để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh cùng lúc: Khi bạn lưu trữ quá nhiều sẽ khiến tủ lạnh luôn ở trong tình trạng quá tải khiến, hệ thống làm lạnh bị quá công suất, từ đó giảm hiệu suất và khả năng làm lạnh, không đảm bảo mức nhiệt phù hợp để bảo quản được thực phẩm.


Bảo quản đúng cách từng loại thực phẩm: Thực phẩm sống, thực phẩm chín, rau củ quả,… 
- Thực phẩm sống: Những loại đồ ăn như thịt gia cầm, trứng, hải sản… cần cho ngay vào tủ lạnh càng sớm càng tốt. Nên sử dụng các loại túi đựng thực phẩm chuyên dụng để bảo quản thực phẩm được tươi ngon, hạn chế tối đa sự tiếp xúc của không khí và vi khuẩn. 
- Thực phẩm chín: Không nên để lẫn thực phẩm chín đã sử dụng và chưa sử dụng với nhau. Bảo quản thực phẩm bằng các sản phẩm túi đựng thực phẩm và màng bọc chuyên dụng để lưu trữ thức ăn được lâu hơn, tránh sự xâm nhập vi khuẩn từ các thực phẩm chín. 
- Rau củ quả: Khi mua về cần rửa sạch, nhặt bỏ bớt lá sâu, úng, để khô nước trước khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Với các loại quả, nên gọt bớt vỏ và bảo quản bằng các túi chuyên dụng vừa tiện lợi khi sử dụng vừa bảo quản lâu lại tiết kiệm được không gian luu trữ.
Với những thông tin Stahaus cung cấp ở trên hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để hạn chế tối đa việc mắc phải sai lầm khi bảo quản thực phẩm.Tham khảo túi đựng thực phẩm Stahaus an toàn tại
Link

Mẹo vặt mới nhất

Tác hại của việc sử dụng túi nilon thông thường để bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

Sử dụng túi nilon thông thường để lưu trữ thức ăn chín hoặc sống trong tủ lạnh là thói quen của rất nhiều bà nội trợ. Thế nhưng đây không phải là một thói quen tốt, sử dụng túi nilon thường xuyên sẽ vô tình gây hại tới sức khỏe của cả gia đình. Hãy tìm hiểu những thông tin hữu ích dưới đây cùng Stahuas nhé!

Nhựa PE – Nguyên liệu an toàn để sản xuất vật liệu đóng gói thực phẩm

Nhựa PE được đánh giá là loại nhựa đa năng, an toàn, sử dụng phổ biến để sản xuất các đồ dùng bằng nhựa, bao bì, túi nilon. Trên thị trường, những sản phẩm bao gói thực phẩm từ nhựa PE là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng hiện nay.

Hướng dẫn bảo quản thực phẩm đúng cách trong tủ lạnh bằng túi đựng thực phẩm

Thực phẩm sống hay chín trước khi bảo quản trong tủ lạnh cần phải đươc sơ chế đúng cách, sử dụng các loại túi đựng thực phẩm chuyên dụng để bảo quản, sắp xếp khoa học và chia khẩu phần theo ngày

Tiêu chí lựa chọn màng bọc thực phẩm an toàn

Người tiêu dùng thông thái lựa chọn sản phẩm màng bọc thực phẩm an toàn để bảo quản thức ăn chưa chế biến hoặc đã nấu chín

Mẹo vặt nổi bật

Túi đựng thực phẩm Stahaus - Giải pháp tối ưu giúp bảo quản thực phẩm an toàn, tiện lợi

Với guồng quay công việc bận rộn, nhiều gia đình thường lựa chọn hình thức tích trữ nhiều thực phẩm và bảo quản trong tủ lạnh. Việc tích trữ này tuy tiện lợi nhưng lại ẩn chứa nhiều rủi ro trong việc bảo quản thực phẩm. Vậy nên, để đảm bảo an toàn thực phẩm, sức khỏe của gia đình thì túi đựng thực phẩm là “bảo bối” được nhiều người tiêu dùng săn đón.

Hiểu đúng về túi tự hủy sinh học

Có nhiều người chưa hiểu đúng và băn khoăn các loại túi tự hủy sinh học có thực sự tốt hay không? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Stahaus để có thêm thông tin nhé.

Tìm hiểu về màng nhôm thực phẩm và cách sử dụng an toàn

Màng nhôm thực phẩm được sử dụng phổ biến với nhiều công năng nổi bật: Giữ nhiệt đồ ăn mang đi, nướng thực phẩm trong lò, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh hay còn dùng để lót vỉ nướng...

Mẹo vặt liên quan